Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024

VÙNG NUÔI YẾN? ( Vùng nào nuôi được, không nuôi được….)

Bạn đang thuộc vùng nào? Và bạn đang có ý định làm nghề yến nhưng chưa biết được rằng nơi mình ở có nuôi được yến hay không? Cũng muốn gỡ rối những suy nghĩ và lo lắng kèm theo mang lại kiến thức cần biết đến với tất cả mọi người, hôm nay kỹ thuật nhà yến xin chia sẻ về “VÙNG NUÔI YẾN? ( Vùng nào nuôi được, không nuôi được….)” để mọi người cùng tham khảo. Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

vung nuoi yen

VÙNG NUÔI YẾN? ( Vùng nào nuôi được, không nuôi được….)

Là vùng khí hậu ấm áp, nhiệt độ vào mùa đông không quá thấp. nhiệt độ môi trường thích hợp từ 22 – 35 độ C.Ở vùng khí hậu quanh năm ấm áp, chim sẽ sinh trưởng mộtcách thuận lợi, và đều đặn. Ở một số vùng khắc nghiệt, tốc độ tăng đàn cũng như sản lượng sẽ thấp hơn rất nhiều. Nếu là vùng lạnh quá <15 độ, ( ví dụ Hải Phòng, Nam Định…) vẫn có thể nuôi chim yến, nhưng vào mùa đông, chim non bị chết nhiều, số lượng chim giảm sút đáng kể vì lạnh, và không kiếm đủ thức ăn.
Ở vùng thời tiết khô hạn, nắng nóng nhiều, thì nguồn thức ăn có thể không đủ, và khan hiếm, do ít cây cối. Dẫn tới tổ mỏng, hoặc là tần suất đẻ trứng sẽ ít lại.

Trên đây là vùng khí hậu bạn cần chú ý nơi mình ở để biết được với nhiệt độ, khí hậu như thế có thể nuôi yến được không nhé!

Đừng bỏ qua bài viết :

Vùng nào nuôi được yến?

Hiện tại các vùng nuôi yến được và tốt phát triển mạnh đó chính là Nha Trang – Khánh Hòa, Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Duyên Hải Miền Trung với hơn 14300 nhà yến. Hãy lựa chọn một vùng quê, ngoại ô, nơi giá đất tương đối rẻ, và chúng ta có thể mua một khoảnh đất rộng rãi để nuôi. Lý tưởng nhất là diện tích đất từ 10.000 m2 trở lên. Nơi có an ninh xã hội, người dân hiền hòa. Bạn nên chọn một khu đất có địa thế cao ráo, vuông vức, đất đai màu mỡ, đi vào khu đất có cảm giác sinh khí, dễ chịu. Theo phong thủy, thì những khu đất như vậy mới có vượng khí, có hậu, làm ăn sinh sống đều phát triển

Với điều kiện tốt kèm theo gần như 50% sự thành công của nhà yến đến từ vị trí bạn xây dựng nhà yến của mình. Bạn nên tham khảo thêm về cách làm nhà yến, Mẫu nhà yến, và nhiều nhiều yếu tố nữa để việc nuôi yến của bạn hiệu quả.

Vùng nào không nuôi được yến?

Để mà nói hầu hết vùng nào cũng có nuôi yến, sự thành công hay không nó phụ thuộc vào khí hậu một phần còn lại việc nuôi không được là do ở vùng dân cư đông đúc, trường học, nhà cửa san sát, vì khi số lượng đàn chim về nhiều, rất gây phiền nhiễu cho người dân xung quanh. Tiếng ồn gây khó chịu cho hàng xóm. Những khu vực đông đúc: thị trấn, thị xã, thành phố, nên tránh làm, tuy nhiên khu dân cư ở huyện, xã thì có thể làm, vì có nhiều mảng xanh, và nhà cửa cũng không quá san sát và được phép chăn nuôi.

Khu vực mà bị ô nhiễm môi trường cao, nhiều khu công nghiệp thì cũng nên hạn chế làm, vì chất lượng không khí ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến. Khu đang xây dựng quá nhiều các công trình lớn, trong thời gian dài, cũng không nên xây nhà yến tại đây, vì xe cộ chở vật tư ra vào liên tục, quá ồn ào, rất khó dụ chim.

Trên đây chính là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Bạn nên chọn một khu đất thường xuyên có chim yến bay qua, tức là vị trí nhà yến bắt buộc phải nằm trên đường bay của chim yến. Vậy làm thế nào để biết được khu vực đó có nhiều chim yến hay không? Nếu có điều kiện thì bạn sử dụng máy thử chim để kiểm tra, hoặc nếu không có điều kiện thì có thể quan sát mỗi buổi chiều chim yến có bay về đó hay không. Lượng chim yến tại khu vực đó càng nhiều thì xác xuất thành công của bạn càng cao nhé! Ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm về những yếu tố khác liên quan đến việc nuôi yến như Thiết bị nhà yến, loa nhà yến, gỗ cho nhà yến, cách xây nhà nuôi yến…. Hi vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cũng như kiến thức cần cho mọi người, mọi nhu cầu hay thắc mắc xin hãy liên hệ với kỹ thuật nhà yến chúng tôi để được gỡ rối chỉ hướng đi hợp lý cho bạn nhé!

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news