Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Kỹ thuật vận hành nhà yến là gì? Kỹ thuật vận hành trang thiết bị nhà yến gồm gì?

Mời bạn đọc tham khảo Kỹ thuật vận hành nhà yến là gì? Kỹ thuật vận hành trang thiết bị nhà yến gồm gì? để biết thêm những thông tin cần thiết trong nhà yến. Cùng tham khảo bài viết sau

ky thuat van hanh nha yen

Kỹ thuật vận hành nhà yến là gì?

Kỹ thuật vận hành nhà yến là những công việc như kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật quan trọng của nhà yến nằm trong biên độ kỹ thuật cho phép nhằm giảm tối đa biến động theo thời gian và môi trường tác động đến nhà yến chúng ta. Để đáp ừng được những thông tin kỹ thuật bên trên đòi hỏi quý khách hàng phải nắm vững kỹ thuật vận hành nhà yến một cách tốt nhất như thế quý khách hàng mới có khả năng vận hành nhà yến đạt hiệu quả cao, nếu không quý khách hàng phải thuê các nhân viên đã được đào đạo kỹ thuật chuyên môn giỏi vận hành, chăm sóc nhà yến định kỳ.

Đọc thêm bài cách xây nhà nuôi yến

Kỹ thuật vận hành trang thiết bị nhà yến gồm gì?

  • Máy phát âm thanh chim yến: Máy phát âm thanh chim yến phải phát âm thanh rong lẫn bên ngoài của nhà yến. Hệ thống này được vận hành một cách hoàn toàn tự động theo một hệ thống lập trình đều khiển tự động theo thời gian. Thời gian mở loa vận hành ngoài nhà yến buổi sáng bắt đầu từ 5h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 19h00 tùy theo mùa, tùy theo vùng, miền mà ta có thể mở, điều chỉnh âm thanh thời gian khác nhau, lâu hơn hoặc ít hơn. Đặc biệt âm thanh bên trong nhà yến chúng ta phải duy trì hoạt động 24/24. Âm thanh bên ngoài chúng ta mở với công suất 40 ÷ 50 dB, âm thanh bên trong nhà yến chúng ta mở nhỏ hơn 15 ÷ 20 dB.
  • Kỹ thuật vận hành hệ thống phun sương, tạo ẩm: Đối với kỹ thuật vận hành hệ thống phun sương tạo ẩm cũng giống như hệ thống phát âm thanh cho chim yến, được lập trình sẵn và tự động phun sương để duy trì ở bên trong lẫn bên ngoài nhà yến. Cũng phải tùy thới tiết theo mùa trong năm, theo từng khu vực, vùng miền khắc nhau chúng ta có chế độ phun sương khác nhau nhằm tiết kiệm và đạt hiệu quả cao
  • Kiểm tra đo các chỉ tiêu môi trường cho nhà yến của bạn: Mỗi tháng các bạn phải dùng các thiết bị như máy đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng để kiểm tra các thông số kỹ thuật bên trong và bên ngoài nhà yến để chúng ta có thể điều chỉnh kiệp thời đảm bảo cho nhà yến hoạt động một cách tốt nhất.
  • Kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thiết bị: kỹ thuật này bao gồm Hệ thống phun sương, hệ thống âm thanh, hệ thống giá tổ. Cần được kiểm tra bảo dưỡng để đảm bảo mọi vấn đề tốt nhất cho nhà yến.

Đối với các thông số kỹ thuật nhà yến cần chúng ta kiểm soát bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh nhà yến, kỹ thuật tạo mùi cho nhà yến. Không những thế, chúng ta cần phải biết vận hành sử dụng các thiết bị phụ trợ cần thiết cho nhà yến như: máy phát âm thanh, máy tạo ẩm, máy hút gió, máy bơm, máy phát điện… Những nhà yến nào thực hiện đúng những qui trình kỹ thuật này, thực hiện thường xuyên thì yến sẽ vào ở nhiều hơn, nhanh hơn. Ngoài ra, khi chăm sóc thường xuyên quý khách hàng sẽ dễ dàng phát hiện các thiên địch xâm nhập nhà yến để có cách phòng chống nhanh hơn.

Hi vọng với thông tin được chúng tôi sưu tầm từ newzone và chọn lọc để chia sẻ đến bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất.

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news