Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

DIỆN TÍCH NUÔI YẾN? (diện tích nuôi yến bao nhiêu là tốt, hướng xây nhà ntn?…)

Hôm nay hãy cùng với kỹ thuật nhà yến của chúng tôi tìm hiểu về “DIỆN TÍCH NUÔI YẾN? (diện tích nuôi yến bao nhiêu là tốt, hướng xây nhà ntn?…)” để đảm bảo cho việc nuôi yến thuận lợi, hiệu quả và mang đến thành công. Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

DIỆN TÍCH NUÔI YẾN? (diện tích nuôi yến bao nhiêu là tốt, hướng xây nhà ntn?…)

Việc nuôi yến hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người, mà nó đã trở nên một nghề được nhiều hộ gia đình hay cá nhân doanh nghiệp nào đó áp dụng đầu tư khá nhiều. Nuôi yến là một việc còn việc xây dựng nên cơ sở hạ tầng, nhà cho yến ở lại là một việc khác, đầu tư nuôi yến và xây dựng một nhà nuôi yến đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để xây nhà yến có diện tích bao nhiêu là tốt nhất đang là vấn đề được quan tâm nhất và nhiều nhất. Với kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hôm nay xin chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc cho những ai có nhu cầu nuôi yến được hiểu rõ hơn.

dien tich nha yen 1

Xem ngay những Mẫu thiết kế nhà nuôi yến 5×20

Diện tích nuôi yến bao nhiêu là tốt?

Để mang lại hiệu quả thì diện tích đất để xây dựng nhà yến tối thiểu là 100 m2, kích thước các nhà yến hiện nay được xây dựng ở Việt Nam mang lại sản lượng cao là 5 x 20 m, 6 x 21 m, 7 x 15 m đến 10 x 20 m, ngoài ra cũng có những nhà yến được đầu tư quy mô lớn như 20 x 30 m hoặc lớn hơn. Khi đưa ra kích thước, số tầng thì phải tính đến tổng mức đầu tư, quần đàn chim yến sinh sống ở khu vực đó để tính được thời gian thu hồi vốn sau khi nhà yến hoạt động, mang lại hiệu quả kinh tế.

Nhà yến được xây thành nhiều tầng, chiều cao mỗi tầng từ 3 m – 4,5 m tùy theo điều kiện môi trường khí hậu ở từng vùng. Ở những vùng nhiệt độ và biên độ nhiệt cao thì chiều cao tầng từ 3,5 m – 3,9 m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu. Ở những vùng biên độ nhiệt thấp như khu vực miền Tây Nam Bộ thì chiều cao tầng 3,2 m – 3,4 m.

Diện tích nhà nuôi yến tốt nhất thường là 5mx20m*3, 8mx20m*3, 6mx20m*3. Theo các điều tra cơ bản, chim yến thích làm tổ và cho các sản lượng cao ở các hang động có diện tích lớn. Hang có diện tích khoảng 200m2 bình quân yến làm tổ 54 tổ/ m2/ năm, 500m2 mật độ ẩm bình quân 163 tổ/m2/năm. Các hàng có diện tích nhỏ hơn 80m2 đều cho sản lượng thấp. Hiện tại qua tham khảo thì diện tích này mang lại nhiều hiệu quả cho người nuôi yến. Lưu ý rằng tùy vào mỗi khu vực, từng vùng miền khác nhau mà bạn nên khảo sát trước khi xây dựng.

Bạn nghĩ chi phí xây nhà yến hết bao nhiêu?

Hướng xây nhà cho yến như thế nào?

Quan sát đường bay của chim yến thật kỹ lưỡng, bạn phải chắc chắn làm nhà theo hướng đón trọn đàn chim yến bay về mỗi chiều. Lỗ thu chim phải đặt đối diện đường bay của chim. Nếu trường hợp có nhiều đường bay thì nên chọn đường bay nào nhiều chim yến nhất.

Khi xây dựng bạn cũng cần chú ý đến hướng của nhà yến, nhà yến nên nằm tên đường chim bay, xây nhà yến theo hướng  Đông – Tây là tốt nhất tránh nắng sáng và chiều chiếu trực tiếp vào nhà yến sẽ gây nóng cho nhà yến, khi đó ta sẽ lý chóng nóng cho nhà yến sẽ tốn kém thêm.

Khi chuẩn bị công việc xây dựng nhà chim cần phải chắc chắn nơi này đang có một số chim yến sinh sống, còn nhiều nét thiên nhiên có biển, sông, hồ, gần đồng ruộng, rừng cây thấp và địa thế an toàn như đã nói ở trên. Đặc biệt là không cách xa trung tâm có chim yến sống như hang động và nhà có yến trụ ngụ quá 5 – 8km, chim yến bay lượng vòng tròn trước khi vào nhà của chúng.

Trên đây là thông tin về diện tích xây nhà yến hi vọng mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả mọi người. Hãy tham khảo và thắc mắc gì cần gỡ rối thì liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tối đa nhất.

Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn của chuyên gia ngành yến việt nam

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news