Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024

Kiến thức: Ánh Sáng Trong Nhà Chim Yến Như thế nào là hợp lý?

Tạp Chí Nghề Yến – www.kythuatnhayen.vn chia sẽ cho quý độc giả về ánh sáng nhà yến, kiến thức cơ bản để nắm bắt về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà.

  • Ánh sáng trong nhà yến chỉ ảnh hưởng đến chim yến vào ban ngày khi vào mua sinh sản.
  • Vào mùa sinh sản, chim chọn các nơi tối lờ mờ, các nơi này thường nằm ở phía sau thiết bị chiếu sáng. Chim không thích làm tổ nơi hoàn toàn tối ánh sáng nhỏ hơn 0.02 lux. Chim sẵn sàn làm tổ ở các nơi khác nếu có ánh sáng lờ mờ có thể ở phòng bay dạo.
  • khi mở lỗ thông gió, lỗ ra vào nên hạn chế anh sáng vào nhà yến khi đặt các tấm ván ngang, ván phân chia phòng ác lỗ thông phòng sẽ đạt yêu cầu ánh sáng tối lờ mờ, càng có nhiều lỗ thông phòng sẽ đạt yêu cầu ánh sáng tối lờ mờ, càng có nhiều vùng tối thì có nhiều vị trí chim làm tổ
  • Trong nhà yến nhiều tầng, cường độ ánh sáng ở tầng một thấp hơn các tầng trên vì áng sáng đi vào từ trên xuống. Chim làm tổ trên các tấm ngang ở tầng dưới trước rồi mới đến các tầng trên.
  • Để ngăn ánh sáng trực tiếp và ánh sáng phản chiếu các tấm ván trần, có thể làm thêm các vách ván phân chia thành phòng giả cho mỗi 4m nhà yến.
  • Trường hợp lỗ ra vào đặt ngay bên hông hay mặt trước nhà, sau khi chừa phòng bay dạo bên trong nên xây dựng một bức tường chắn ánh sáng và làm lỗ thông phòng
  • Chim yến trẻ làm tổ thích độ sáng lớn hơn 0.02 lux, khi ấp trứng có độ sáng từ 0.021-0,030 lux. Độ sáng chim yến không bị chim én quấy rầy.
  • Chim yến trẻ sống bày thích độ sáng 0.02-0,1 lux sống đơn lẻ thích độ sáng 0/06 lux
  • ở vùng hồ dầu tiếng, hồ mang cá,… chim én nhạn thường xuất hiện chung với chim yến và có lúc chim én nhiều hơn. Thời kỳ đầu, chim én có thể theo chim yến vào trong nhà trú và làm tổ, chỉ cần điều chỉnh cường độ ánh sáng xuống còn 0.02 lux thì chim én sẽ bỏ đi nơi khác.

Đọc thêm bài viết phân biệt chim én và chim yến

Kiên thức này theo chuyên gia Nguyễn Chung

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news