Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024

Cách phân biệt chim én và chim Yến Đơn giản

Kythuatnhayen.vn chia sẻ cho quý đọc giả cách phân biệt giữa hai loài chim én và chim yến cách đơn giản và nhanh dễ hiểu nhất hiện nay.

Mô tả về chim én: Chim én nhạn sống phổ biến ở các đồng ruộng ở Việt Nam, lông màu đen, kích thước lớn hơn nhưng đuôi chẻ rất sâu. Chúng hay bay theo kiểu chớp chớp cách ngắt quảng, bay liên tục và thường đậu trên cành cây, đọt tre và đặc biệt hay đậu trên dây điện.

Mô tả về chim yến: chim yến có thân hình dài từ 12-14 cm, nặng khoản 13-17 gr, chim có lông ngực xám, lông lưng có mảng sáng hơn, lưng không có khoản trắng, đuôi bầu, sải cách dài 12-15 cm. khi bay cách đập toàn bộ, cách nhọn dài, đuôi ngắn gần nhưng không chẻ. Xương cách tay ngắn, chân ngắn có 4 ngón ( 3 ngón trước 1 ngón sau) nên không đi được trên mặt đất chỉ bay lượn cả ngày trong không trung. mỏ ngắn chỉ dùng cho việc bắt mồi côn trùng trong không khí. Khi bay chim chớp nhẹ cách liên tục và không bao giờ đậu trên cành cây và dây điện

Những thông tin thêm:

  • Chim thích chơi đùa với nước
  • chim có thể sống bày đàn hoặc sống một mình. Trong nhà yến có thể có nhiều đàn sống chung với nhau
  • Tại nơi cư trú ở, chim thích chỗ tối có độ sáng thấp
  • Chim yến sinh sản 2 lứa/ năm, tổ yến nặng khoản 8-12g
  • Chim yến tự điều hoà thân nhiệt thích nghi với môi trường, sáng sớm trước khi rời khỏi nhà ở , chim thường khởi động để tăng thân nhiệt rồi bay đi kiếm mồi, chièu về trước khi bay vào nhà, chim lượng nhiều vòng ở sân tự giảm thân nhiệt
538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news