Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024

Ván Gỗ cho nhà yến nên làm loại nào? Loại nào tốt nhất?

Hôm nay hãy cùng www.kythuatnhayen.vn tham khảo về Ván Gỗ cho nhà yến nên làm loại nào? Loại nào tốt nhất? cho việc nuôi yến nhé!

go nao cho nha yen

Gỗ cho nhà yến nên làm loại nào?

ván Gỗ cho nhà yến nên làm loại gỗ Meranti đỏ, Gỗ bạch tùng, Gỗ meranti đỏ đậm, gỗ xoan, gỗ dừa, gỗ tràm hoặc những miếng gỗ tếch, tấm xi măng để làm thiết bị giúp chim yến cư trú và làm tổ……. Để xây dựng nhà yến thành công, điều quan trọng nhất xây dựng được nhà yến đúng quy chuẩn để dẫn dụ được yến về làm tổ. Chi tiết một vài loại gỗ như gỗ Meranti đỏ, Gỗ bạch tùng, Gỗ meranti đỏ đậm như sau

  • Gỗ meranti đỏ: có độ nặng trung bình khoảng 480kg/m3, nhẹ và mềm hơn dòng Gỗ meranti đỏ đậm (Dark Red Meranti). Dòng gỗ meranti đỏ loại A có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm tuỳ vào kỹ thuật và môi trường trong nhà yến của từng gia chủ. Về màu sắc, gỗ Meranti có màu hồng nhạt đến đỏ nhạt tuỳ theo từng độ tuổi và phân đoạn của cây gỗ. Giá thành gỗ Meranti đỏ khá tốt, phù hợp cho nhà yến mới với gói kinh phí không cao. 
  • Gỗ meranti đỏ đậm: có độ nặng trung bình khoảng 630kg/m3 trở lên, cứng và nặng hơn gỗ meranti đỏ. Vì vậy, gỗ meranti đỏ đậm thường thích hợp dùng cho các loại nhà yến có kinh phí cao, phải bắt buộc tạo rãnh, để chim yến bám vào, và nếu bạn là người chú trọng về tính lâu dài và bền vững. Giá thành của gỗ meranti đỏ đậm khá cao.
  • Gỗ bạch tùng: là loại gỗ thứ hai sau gỗ meranti được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong việc thiết kế nhà nuôi yến. Gỗ bạch tùng có xuất xứ 100% tại Việt Nam, được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên. Ưu điểm của loại gỗ này là khả năng chống mối mọt tương đối vượt trội hơn các loại gỗ khác. Do đó, tuổi thọ khi sử dụng gỗ bạch tùng cũng cao hơn, có thể sử dụng tối đa là 20 năm, giúp đảm bảo quá trình sinh sống và làm tổ của chim yến diễn ra ổn định, không bị ảnh hưởng xấu.
  • ………

Loại nào tốt nhất?

Gỗ meranti là loại gỗ được lựa chọn hàng đầu cho nhà nuôi yến. Bởi vì thuộc họ gỗ mềm và thường được sử dụng làm sàn gỗ trong thương mại. Vì là loại gỗ mềm nên là một vật liệu rất thích hợp cho chim yến làm tổ. Chim Yến cũng rất thích gỗ Meranti vì đặc tính không mùi. Và vì là gỗ mềm nên khi chim làm tổ dễ dàng bám vào bề mặt gỗ hơn. Chúng được xử lý, làm khô dựa trên công nghệ tiên tiến, đảm bảo quá trình nuôi yến diễn ra ổn định, độ bền gỗ cao, không có hiện tượng bị mối mọt hay gãy khi sử dụng… Mùi hương dịu nhẹ, thích hợp với tập tính của chim yến.

Trên đây là một số thông tin về gỗ làm nhà nuôi yến, các bạn tham khảo để lựa chọn được loại gỗ phù hợp cho mô hình nuôi yến của mình. Lựa chọn đúng để chim cư trú kết hợp với nhà nuôi xây đúng kỹ thuật, việc các bạn thành công sẽ là điều chắc chắn. Thường xuyên cập nhật kênh tạp chí để bổ sung và biết thêm về các thông tin bổ ích hơn nữa. Cảm ơn vì sự đồng hành và theo dõi bài viết trên.

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news