THỜI GIAN KHI NÀO THÌ KHAI THÁC TỔ Yến?

0
968

Theo bạn nghĩ thì nhà yến bao lâu cho thu hoạch được? THỜI GIAN KHI NÀO THÌ KHAI THÁC TỔ? chính là chủ đề khá hay dành cho các hộ nuôi yến đã và đang có ý định theo nghề yến cần biết. Để mà nói đâu phải nuôi yến là điều dễ dàng, cho nên cần nắm bắt mọi kiến thức cần thiết nhất cho nghề nuôi yến đạt thành công trọn vẹn.

thu hoach yen

Chuyên tư vấn thiết kế nhà nuôi yến – liên hệ ngay

Theo bạn nghĩ thì nhà yến bao lâu cho thu hoạch được?

Ai cũng biết rằng yến chính là nguồn sản phẩm có giá trị đắt đỏ và khi xưa là món ăn của vua chúa lúc xưa. Hiện tại thì nói ai theo nghề yến thành công thì vấn đề lợi nhuận rất cao. Nhưng không phải vì thế mà bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể thu hoạch yến được. Để xây dựng một nhà yến thành công, đem lại lợi ích kinh tế cao, các bạn không nên nóng vội, muốn thu hồi vốn mà thu hoạch yến một cách vô tội vạ sẽ dẫn đến hậu quả không lường trước được. Và theo bạn nghĩ bao lâu chúng ta sẽ thu hồi vốn, bao lâu thì nhà yến có thể sinh lời và đây cũng là điểm chung của các chủ đầu tư nuôi yến muốn biết. Sau đây là thông tin về lúc thu hoạch được yến dành cho mọi người, cùng tham khảo nhé!

  • Mọi người cần lưu ý để cho nhà yến chúng ta đạt được hiệu quả cao thì phải cần kiên nhẫn, không được nóng vội, kiên nhẫn sẽ giúp cho mọi người đem lại lợi nhuận lớn cho tương lai. Ngoài khoản chi phí ban đầu bạn bỏ ra để đầu tư một nhà yến thì chi phí duy trì không đáng kể. Thông thường, sau 1 năm thì nhà yến bắt đầu cho thu hoạch nhưng chưa nhiều. Qua năm thứ 2, nhà yến đã bắt đầu có lượng chim tương đối ổn định và cho thu hoạch đều.
  • Thời gian khuyến nghị của chúng tôi là sau 2 năm hoặc có thể 3 năm khi số lượng tổ yến bạn quan sát đạt 200 tổ. Lưu ý thời gian thu hoạch có thể rút ngắn hơn tùy thuộc vào số lượng chim yến ở địa điểm bạn xây dựng vào nhà ở và sinh sản ra sao.
  • Nhiều nhà đầu tư nuôi yến sào chia sẻ rằng sau năm thứ 3 sẽ cho thu nhập cao, hàng tháng từ 1 kg đến 3 kg sau 3 năm, những năm sau, sản lượng yến thu hoạch tăng từ 50% đến 100%. Từ năm thứ 5 trở đi, thu hoạch bình quân hàng tháng khoảng trên 5 kg.
  • Thời gian thu hoạch tổ yến tốt nhất là trước khi chim yến đẻ trứng, đây là lúc tổ yến sạch nhất, không dính bụi bẩn cũng như dính lông và phân chim. Khuyến khích thu hoạch khi số lượng chim yến của nhà yến này đông dao động từ 3000 đến 5000 cá thể chim yến.
  • Thời gian thu hoạch tổ yến thứ 2 là sau khi chim non rời tổ, đây là lúc chim non có thể tự chăm sóc cho mình, tự bay đi kiếm ăn và tiếp túc phát triển để sinh sản, thu hoạch cách này sẽ làm tăng số lượng quần đàn cho nhà yến nhanh.
  • Cân nhắc để tránh làm chim yến hoảng loạn thời gian thu hoạch yến tốt nhất bắt đầu từ 9h cho đến 15h lúc này chim yến đã ra ngoài kiếm ăn. Lưu ý các bạn không được thu hoạch chim yến vào lúc 17h đến 18h30 vì lúc này chim yến đi ăn về khá nhiều sẽ làm xáo trộn cuộc sống của chúng và có thể dẫn đến chim yến bay đi mất.
  • Trong lúc thu hoạch tổ yến các bạn phải nhanh chóng kiểm tra, loại bỏ các yếu tố có thể gây hại cho chim yến nếu có. Trước khi lấy tổ ta phải phun nước xung quanh chân tổ yến tránh yến bị gãy, dùng dao mỏng để gạt hớt nó.

Đây chính là thông tin cũng như kinh nghiệm dành cho mọi người, hãy thực hiện đúng để đem lại hiệu quả cao trong việc nuôi yến. Cái gì cũng cần có thời gian và sự kiên trì thì chắc hẳn thành công sẽ đến, một khi lượng yến ổn định và yến cảm thấy nhà của chúng ta đảm bảo an toàn thì yến sẽ ở và tăng số lượng nhiều hơn việc thu hoạch và nguồn lợi nhuận cũng đi lên theo yến. Hi vọng nguồn tin trên mang lại nhiều hữu ích dành cho tất cả mọi người. Để đảm bảo sản lượng đúng với dự kiến thì cần phải thực hiện đúng kỹ thuật trong quá trình xây nhà và nuôi yến. Đừng bỏ lỡ những tin tức hay từ kỹ thuật nhà yến của chúng tôi nhé!

Xem ngay Mẫu thiết kế nhà nuôi yến 5×20

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here