Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Tham khảo về mẫu thiết kế nhà nuôi yến 5×20

Hôm nay kỹ thuật nhà yến xin chia sẻ một số hình ảnh về các mẫu thiết kế nhà nuôi yến 5×20 đến với tất cả mọi người, để cùng tham khảo cũng như mô phỏng được nhà nuôi yến như thế nào? Mời tất cả bạn đọc cùng theo dõi cùng nhé!

mau thiet ke nha yen

Tham khảo về mẫu thiết kế nhà nuôi yến 5×20

Nuôi yến không hề đơn giản và cũng không quá khó khăn nếu bạn biết được cách hay kĩ thuật, tất cả các khâu nuôi yến thật tốt và đúng thì tỉ lệ thành công sẽ đạt đến 90% so với không biết gì hay chỉ nắm bắt sơ sài mà bạn lại muốn đầu tư nuôi yến thì bạn sẽ thất bại. Cho nên bạn cần hiểu rõ vấn đề này, nếu không có kĩ thuật sẽ không thành công. Bạn cần xác định được tiêu chí xây dựng nhà yến và chọn được mô hình nuôi yến như

  • Thuận lợi về giao thông
  • Thuận lợi cho việc sử dụng các nguồn năng lượng như điện, nước
  • Chọn vị trí đất có cường độ chịu nén cao để giảm chi phí xây dựng phần móng
  • Gần nguồn cung cấp vật tư xây dựng
  • Ít bị ảnh hưởng lũ lụt, tiếng ồn, khói bụi…
  • Đảm bảo các điều kiện tốt nhất về sự sinh sản, phát triển bầy đàn như: nhiệt độ, ánh sáng, độ thoáng khí
  • Có chi phí đầu tư thấp, ít tốn kém với điều kiện địa chất tại vị trí xây dựng.
  • Tuổi thọ công trình đảm bảo đủ dài để nuôi yến có hiệu quả, thời gian tối thiểu phải từ 25-30 năm.
  • Nhà yến được xây dựng thành nhiều tầng, chiều cao tối thiểu mỗi tầng từ 3,5-4,5m. Tùy theo điều kiện khí hậu ở từng vùng mà xác định chiều cao, nếu vùng nhiệt độ cao thì tầng phải cao hơn mức tối thiểu.
  • Mẫu nhà yến bình thường phải có sân lượn để chim bay lượn vòng tròn, phải ở nơi yên tĩnh, tránh cản trở đường lượn. Kích thước tối thiểu cho sân bay lượn là 4 x 4m, càng rộng càng tốt. Hệ thống nhà yến cần phải có nhiều phòng và phòng lượn. Kích thước giữa các phòng tối thiểu là 4 x 4m.

Và sau đây là một số hình ảnh về mẫu thiết kế nhà yến

mau nha yen
mau nha yen1
mau nha yen2
mau nha yen3
mau nha yen4
mau nha yen5
mau nha yen6
mau nha yen7 1

Có rất nhiều mẫu nhà nuôi yến như mô hình nhà yến chuyên dụng, mô hình kết hợp với nhà ở, mô hình núi yến nhân tạo, mô hình nhà yến kết hợp nhà ở sân vườn, mô hình nhà nuôi yến kết hợp với ấp nở nhân tạo và nhà lồng, mô hình làng nghề nuôi yến….tùy vào ý muốn của bạn và khu vực địa điểm phù hợp cho việc nuôi yến của bạn mà lựa chọn mẫu nhà yến.

Hi vọng với thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn xây dựng nhà yến tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công với nghề nuôi yến đầy tiềm năng.

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news