Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024

Kinh nghiệm đề phòng dơi vào nhà yến

Chuyên mục kinh nghiệm hay nhà yến chia sẻ cho quý độc giả Đề phòng còn hơn bỏ sót đó chính là vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với tất cả bạn nhà nuôi yến nhé! Cho dù chưa gặp hay đã gặp thì chắc chắn cần có sự hiểu biết và đề phòng để có thể không làm ảnh hưởng đến việc nuôi yến của mình. Cùng tham khảo ngay Kinh nghiệm đề phòng dơi vào nhà yến ngày hôm nay từ kỹ thuật nhà yến.

kinh nghiem de phong doi

Kinh nghiệm đề phòng dơi vào nhà yến

Nuôi yến khó khăn cũng bởi một phần từ các loại dơi, chuột, cú …. riêng loài dơi thì có 2 loại

  • Loại dơi nhỏ: mức trung bình to bằng bàn tay, bàn chân. Loại này thường gặp bất cứ nơi nào, cả quê và thành phố. Mức ảnh hưởng của chúng không có gì nghiêm trọng đối với Yến và nhà nuôi Yến. Dơi bắt đầu kiếm ăn vào buổi chiều chập choạng khi ánh nắng mặt trời vừa dứt hẳn. Vì làn da mỏng của dơi không có khả năng chịu được tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời. Thời gian này, chim Yến đã no nê và đang ở thời kỳ cuối bửa ăn, nên việc chia thức ăn với loài Dơi là ảnh hưởng không bao nhiêu. Đối với các nhà Yến mới và nhà ít chim thì loại dơi nhỏ này sẽ làm tổ. Trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là chưa bao giờ xảy ra. Đã có vài nhà thay vì Yến vào làm tổ thì Dơi vào làm tổ. Phân và mùi hôi của Dơi làm ảnh hưởng tới môi trường của Yến và đương nhiên Yến sẽ không chịu sống chung với Dơi, có thể mất chim và chắc chắn không dụ được chim mới.
  • Loại dơi lớn là loại to bằng bắp tay, bắp chân trở lên. Hiếm gặp nhưng là loài dơi ăn thịt yến, Yến là một trong những món ăn khoái khẩu của nó. Nhiều vùng tại Malaysia đã gặp loại Dơi này. Ở Việt Nam có nhiều tên, có người gọi là Dơi Heo, Dơi mặt ngựa- mặt trâu, Dơi lợn …

Cách giải quyết dơi dành cho bạn

  1. Hướng giải quyết loại dơi nhỏ nếu bạn thấy hiện tượng Dơi vào nhà Yến. Bạn hãy bắt 2 bóng đèn vàng công suất nhỏ trên lỗ ra vào, Dơi sẽ tự bay đi. Đừng bắt đèn trắng hay công suất mạnh thì Yến sẽ lóa mắt và không vào được nhà ban đêm. Canh giờ hoàng hôn, tới lỗ ra vào nhà Yến quan sát, nếu có Dơi thì chắc chắn sẽ bay ra khỏi lỗ để kiếm ăn nhé!
  2. Hướng giải quyết dơi lớn là giăng lưới cá loại lớn, phía sau treo nải chuối làm mồi tại gần lỗ ra vào nhưng đừng gần quá ảnh hưởng chim ra vào lỗ nhà Yến.

Hi vọng với nguồn thông tin này bạn sẽ không còn quá lo lắng về dơi nữa. Hãy quan sát và theo dõi cũng như đưa ra cách giải quyết đúng cho nhà yến của bạn được an toàn nhé! Chúc mọi người nuôi yến thành công và hiệu quả cao.

Bài viết tham khảo từ các chuyên gia

538fb789df9f380ebcca9ae2ba096e90?s=96&d=mm&r=g
Mr. Yenhttps://www.kythuatnhayen.vn/
Tôi tạo ra tạp chí nghề yến cho với mục đích chia sẻ đam mê, hỗ trợ những độc giả có cùng đam mê những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà. Website www.kythuatnhayen.vn là một diễn đàn phi lợi nhuận. Mong rằng các chuyên gia trong nghành nuôi yến và độc giả sẽ hỗ trợ tôi để hoàn thiện và yêu thích nó.

Latest news

Related news